ยกระดับกระบวนการผลิตและพัฒนากลุ่มอาชีพสู่วิสาหกิจชุมชนครอบคลุมทั้งระบการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพ โดยการการวิเคราะห์สข้อมูลบ้านห้วยเสี้ยวและกลุ่มชุมชนผักและงาบ้านห้วยเสี้ยว ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เกิดแนวทางบริหารจัดการกลุ่มด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผักและงาบ้านห้วยเสี้ยว ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ผลกที่เกิดขึ้น
- ทำให้เกิดการพัฒนากลุ่มวิสาหกิจชุมชน โดยการกำหนดแบบอาคารสกัดน้ำมันงาของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านห้วยเสี้ยว จำนวน 1 แบบ
- กำหนดโครงสร้างการบริหารจัดการกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านห้วยเสี้ยว เพื่อให้มีระบบการบริหารจัดการที่เข้มแข็ง
- ถ่ายทอดองค์ความรู้ การพัฒนาผลิตใหม่ ได้แก่ หลักสูตรการสกัดน้ำมันงาดำ จนเกิดเกิดผลิตภัณฑ์ใหม่จากน้ำมันงาดำ และการจัดทำบัญชี ทำให้สมาชิกทราบรายรับรายจ่ายของกลุ่ม
- ร่างระเบียบการบริหารจัดการกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านห้วยเสี้ยว เพื่อพัฒนาระบบให้มีความเข้มแข็งและพึ่งตนเองได้
- พัฒนาช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านห้วยเสี้ยว เพื่อขยายตลาดสู่ภายนอกชุมชน