หลักสูตรธุรกิจอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา ตาก ถ่ายทอดองค์ความรู้การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากอะโวคาโดพันธุ์พื้นเมืองจังหวัดตาก

โดย charay
วันที่ : 23 - 24 กันยายน 2566

รองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ดลวิทยาคุณ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมด้วย ดร.ดลพร ว่องไวเวช อาจารย์วรรณวิมล พุ่มโพธิ์ พร้อมด้วยนักศึกษา หลักสูตรธุรกิจอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ตาก ลงพื้นที่ดำเนินโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากอะโวคาโดพันธุ์พื้นเมืองจังหวัดตาก แก่เกษตรกรผู้ปลูกอะโวคาโด อำเภอพบพระ ระหว่างวันที่ 23 – 24 กันยายน 2566 ณ สวนเทพพิทักษ์ ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก
โครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากอะโวคาโดพันธุ์พื้นเมืองจังหวัดตาก เป็นโครงการภายใต้ทุนวิจัยและนวัตกรรม ประเภท Fundamental Fund ประจำปีงบประมาณ 2566 ซึงในการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากอะโวคาโด เป็นสารทดแทนไขมันในผลิตภัณฑ์ไส้คัสตาร์ดช็อกโกแลตเพื่อสุขภาพ อีกทั้งยังถ่ายทอดองค์ความรู้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมหม้อแกงเพื่อสุขภาพจากอะโวคาโด และการพัฒนาผลิตภัณฑ์สโตรปวาฟเฟิลสอดไส้ครีมอะโวคาโดเพื่อสุขภาพ โดยมีเกษตรกรผู้ปลูกอะโวคาโด จำนวนกว่า 10 ราย เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ เพื่อนำองค์ความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในทางธุรกิจต่อไป

https://tak.rmutl.ac.th/news/23092-%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%98%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB