มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาส่งตัวแทนของมหาวิทยาลัยเป็นวิทยากรจัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ผลิตภัณฑ์ขนมไทยที่มีการทดแทนแป้งข้าวเหนียวและ/หรือแป้งข้าวเจ้าด้วยแป้งมันพื้นบ้าน จากโครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากหัวมันพื้นบ้านเพื่อขยายผลเชิงพาณิชย์ ดำเนินงานภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (อพ.สธ – มทร.ล้านนา) ประจำปีงบประมาณ 2566 ในวันที่ 22 กรกฏาคม 2566 ให้กับชุมชนต้นน้ำวัง ตำบลวังเหนือ จังหวัดลำปาง ในการส่งเสริมชุมชนนำองค์ความรู้ทางอุตสาหกรรมเกษตร วิทยาศาสตร์ ไปใช้ประโยชน์สืบสาน ต่อยอดวัฒนธรรมขนมไทยพื้นบ้านให้คงอยู่ต่อไป